CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC MÙA THI - THẮP SÁNG ƯỚC MƠ

     Năm học 2019-2020, trong bối cảnh chung ngành Giáo dục gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19. Trường THPT Yên Châu có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh lây lan bằng việc tuyên truyền nâng cao ý thức của cán bộ, GV và HS trong toàn trường. Nhà trường đặc biệt chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục khối 12. Trong đó, Ban chuyên môn phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên xây dựng và thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi!

     Chương trình Tiếp sức mùa thi được chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn thứ nhất thực hiện trong thời gian học sinh khối 12 đang ôn thi, tập trung vào 3 lớp hệ Giáo dục thường xuyên. Đó là việc GV trong trường tình nguyện đăng kí dạy bổ sung thêm kiến thức cho các em hệ GDTX. Các tiết bổ sung kiến thức được Ban chuyên môn xếp theo lịch ôn thi và hoàn toàn không tính phí. Bên cạnh đó, các đ/c giáo viên tích cực giao bài tập theo đối tượng học sinh; chấm, chữa, trả bài cho các em; rèn kĩ năng làm bài; hướng các em tới mục tiêu thi đỗ tốt nghiệp THPT.

         Giai đoạn thứ hai của chương trình Tiếp sức mùa thi được tổ chức trong những ngày diễn ra kì thi tốt nghiệp THPT. Chương trình mang tên: Chiến dịch hoa phượng đỏ - Bữa cơm miễn phí cho học sinh khối 12.

          Trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trường THPT Yên Châu có 472 thí sinh, chia làm 20 phòng thi. Trong số đó có nhiều học sinh cư trú ở những bản xã xa xôi, điều kiện đi lại gặp nhiều khó khăn. Để di chuyển giữa các buổi thi, đặc biệt trong những ngày mưa lũ các em có thể bị chậm giờ thi. Để khắc phục điều đó, đồng thời phát huy truyền thống tương thân tương ái của nhà trường, Ban chuyên môn mà phụ trách là đ/c Phạm Thị Hường - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đề xuất chương trình Nấu ăn miễn phí cho học sinh trong những ngày thi tốt nghiệp. Để thực hiện tốt chương trình, thông qua đội ngũ GVCN nhà trường triển khai kế hoạch đến toàn thể các em học sinh lớp 12; cho các em đăng kí. Tùy theo điều kiện của từng học sinh, nhà trường đã tổ chức nấu bữa ăn trưa, bữa ăn tối hoàn toàn miễn phí cho các em; chuẩn bị đủ chỗ nghỉ cho các em trong những ngày tham gia kì thi (qua hệ thống khu nội trú của nhà trường). Chương trình Tiếp sức mùa thi đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường với tổng số tiền là 7.887.000đ. Trong cả đợt thi có 115 em ăn bữa trưa và 89 em ăn cả bữa trưa và bữa tối tại nhà trường.

       Bằng tấm lòng của các thầy cô và các em học sinh trường THPT Yên Châu, hi vọng các em khối 12 có được sự tập trung cao nhất cho kì thi và đạt kết quả như mong muốn.

Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2020 - Bữa cơm miễn phí

Các thầy cô trong Ban Tiếp sức mùa thi với khẩu hiểu: Thi đỗ tốt nghiệp nhé!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 159
Năm 2020 : 2.891